Quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi tuần tuổi, tháng thứ
Thống kê
 Ngày tham gia: 11-01-2012
 Lượt xem: 17104441
 Tổng số sản phẩm: 242
Quảng cáo

Thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi ( tuần tuổi)

 
 
Đăng lúc 16:45 | 28-08-2012 - 10705 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi ( tuần tuổi)  - 

Thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi....

 

Thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi ( tuần tuổi)Nguồn: Meyeucon


Thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi:Nếu lo lắng về khả năng sinh sớm thì hãy tự tin lên nhé vì hầu hết trẻ chào đời sau 35 tuần tuổi đều khỏe mạnh. Phổi của bé lúc này đã hoàn thiện, sẵn sàng cho quá trình chào đời và nếu có bất kỳ vấn đề gì cũng rất dễ điều trị.


Sự phát triển của bé

 

Bé lúc này nặng khoảng 2,2kg và “cao” khoảng 45cm. Mỡ đang được bồi đắp dưới da để giúp cơ thể điều chỉnh nhiệt độ.

 

Nếu bạn chưa từng nói chuyện với bé thì đây là thời điểm bắt đầu – ở tuần thứ 35 khả năng nghe của bé đã phát triển đầy đủ. Một số bằng chứng cho thấy trẻ mới sinh sẽ chú ý hơn với những âm thanh ở tần số cao.

 

thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi

Thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi

 

Đừng quá căng thẳng về nguy cơ sinh non nữa nhé. Bởi 99% trẻ sinh ra từ tuần thứ 35 trở đi đều khỏe mạnh và không gặp vấn đề gì lớn. Mặc dù hệ thần kinh trung ương của bé vẫn còn đang tiếp tục hoàn thiện nhưng phổi thì đã phát triển đầy đủ, sẵn sàng cho quá trình hít thở không khí thay vì trong môi trường nước ối.

 

Sự thay đổi của mẹ

 

Cảm giác râm ran và tê dần dần ở xương chậu có thể xuất hiện – đó là do áp lực của thai nhi lên các dây thần kinh ở khu vực này. Cảm giác này sẽ giảm dần khi bé chào đời. Hãy thư giãn, nghỉ ngơi và tham gia các lớp học cách mát xa. Nếu cảm thấy ngày càng khó chịu thì cần trao đổi với bác sĩ.

 

Kế hoạch hàng đầu

 

Ngày trọng đại chỉ còn đúng 1 tháng nữa. Nếu dự định sinh bé ở bệnh viện thì đây là thời điểm thích hợp để làm 1 “tour” tham quan bệnh viện nơi bạn dự sinh và tìm hiểu về quá trình chuyển dạ trước khi sinh.

 

Chuẩn bị đồ dùng sẵn sàng để vào viện.

 

Lời khuyên hữu ích

 

“Vào những ngày cuối của giai đoạn thai kỳ, trở mình trên giường thực sự là một cơn ác mộng đối với tôi. Tôi đã thử mặc 1 bộ quần áo ngủ rộng rãi chất vải satin và kết quả là cảm thấy việc thay đổi tư thế trở nên dễ dàng hơn”, một bà bầu chia sẻ.

 

Quan hệ cộng đồng

 

Hãy gọi điện cho tất cả các bà mẹ đang nuôi con nhỏ trong giai đoạn đầu mà bạn biết để hiểu thêm về quá trình chuyển dạ và sinh nở sẽ như thế nào; giải quyết mọi lo lắng với đứa con mới sinh như thế nào…

 

Những việc cần lưu tâm

 

Có thể cho con bú nếu núm vú bị tụt vào trong?


Nguy cơ bị herpes trong quá trình mang thai.

 

Những lo lắng thường gặp

 

Hỏi: Tôi đang có kế hoạch dọn dẹp, sắp xếp lại ngôi nhà trước khi bé chào đời. Có những lưu ý nào cần ghi nhớ khi sắp chuyển dạ không?


Trả lời: Hãy kiểm tra danh sách những đồ bạn định mang vào viện, những gì cần sắm cho bé.

 

Nếu quyết định sinh ở bệnh viện thì cần phải kiểm tra tuyến đường sẽ đi, xem tới bệnh viện mất bao nhiêu lâu, có thể bị tắc đường không? Tốt nhất nên hỏi bác sĩ thời điểm nào vào viện là tốt nhất và lựa chọn một bệnh viện gần nhà. Ai sẽ là người đưa bạn tới bệnh viện, nếu người chồng quá căng thẳng thì hãy gọi taxi thay vì để chồng lái xe.

 

Nhà cửa thì nên thu xếp gọn gàng, sạch sẽ sao cho ít muỗi, kiến và các loại côn trùng có thể “tiếp cận” với bé nhất. Nếu dùng các loại thuốc xịt diệt côn trùng thì nên thực hiện khi nhà không có người và chỉ quay trở lại sau thời điểm phun thuốc là vài giờ.

 

 .....................................................................................

Tham khảo thêm


Thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi ( tuần tuổi)

 

 Thai 35 tuan, Những thay đổi

 

Nguồn: Webtretho

 

Bé đang tăng cân đều đặn mỗi ngày và cuối tuần này bé đã có thể được xem là đủ tháng. Mẹ có thể cảm thấy con mình đang tụt xuống và quá trình chuyển dạ có thể bắt đầu bất cứ lúc nào trong những tuần sắp tới. Hãy sẵn sàng đón thiên thần của mình mẹ nhé!Em bé của bạn phát triển như thế nào?


Em bé của mẹ đang đều đặn tăng cân — khoảng gần 30g mỗi ngày. Giờ bé đã nặng khoảng 2.7kg (như một quả dưa gang tây) và dài hơn 47cm. Bé đang “rụng” dần phần lớn lớp lông tơ bao phủ cơ thể cũng như chất gây – tức chất sáp bao phủ làn da của bé trong suốt chín tháng trong bồn tắm nước ối. Con mẹ nuốt vào các chất này cùng các chất bài tiết khác, và cho kết quả là một hỗn hợp màu đen, được gọi là phân su, là “thành phẩm” của lần đi ị đầu tiên của bé.

 

 

Đến hết tuần này, bé của mẹ sẽ được coi là đủ ngày đủ tháng. (Đủ tháng là từ 36-41 tuần; các bé sinh trước 37 tuần được coi là sinh non và những bé sinh ra sau 42 tuần được coi là sinh muộn.) Thường bé sẽ nằm ở tư thế đầu chúc xuống.

 

Cuộc sống của bạn thay đổi thế nào?


Giờ bé đã rất “tốn chỗ” rồi, mẹ có thể gặp khó khăn trong việc ăn những bữa bình thường. Những bữa nhỏ hơn, ăn làm nhiều lần hơn sẽ giúp mẹ xử lý dễ hơn vào thời điểm này. Mặt khác, mẹ có thể bị ợ nóng ít hơn và dễ thở hơn khi con bắt đầu “rớt” xuống vùng chậu. Quá trình này – gọi là sa bụng — thường diễn ra vài tuần trước khi mẹ chuyển dạ nếu đây là đứa con đầu lòng của mẹ. (Nếu mẹ đã từng sinh rồi thì quá trình này có thể sẽ không xảy ra trước khi chuyển dạ.) Nếu con mẹ rớt xuống, mẹ có thể cũng sẽ cảm thấy áp lực tăng lên ở vùng bụng dưới của mình, khiến cho việc đi bộ càng trở nên khó chịu, và mẹ có thể thấy mình phải đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu em bé ở vị trí rất thấp, mẹ có thể cảm thấy nhiều áp lực ở vùng âm đạo và cũng khá khó chịu. Một số phụ nữ nói rằng cảm giác như thể họ đang phải mang một quả bóng bowling giữa hai chân mình vậy!

 

Mẹ cũng có thể nhận thấy những cơn co thắt giả Braxton Hicks xảy ra thường xuyên hơn. Hãy chắc chắn dợt lại những dấu hiệu chuyển dạ với bác sĩ của mình và tìm hiểu xem bác sĩ muốn nghe gì từ mẹ. Như một quy luật chung, nếu mẹ mang thai đủ tháng, thai không có biến chứng và ối vẫn chưa vỡ, bác sĩ có thể sẽ bảo mẹ chờ cho tới khi có những cơn co thắt kéo dài khoảng 1 phút mỗi cơn, diễn ra sau khoảng 5 phút, trong vòng 1 giờ. Tất nhiên, mẹ hãy gọi bác sĩ ngay nếu nhận thấy bé của mình giảm hoạt động hoặc nghĩ rằng mẹ đang bị rỉ nước ối, hoặc nếu mẹ thấy có chảy máu âm đạo, bị sốt, nhức đầu nặng hoặc kéo dài, đau bụng liên tục hoặc thị lực thay đổi.

 

Ngay cả khi mẹ đang tận hưởng một thai kỳ không biến chứng thì tốt nhất cũng hãy tránh đi máy bay (hoặc đi du lịch xa nhà) trong tháng cuối cùng này bởi vì mẹ có thể chuyển dạ vào bất cứ lúc nào. Thực tế là một số hãng hàng không sẽ không cho phép phụ nữ trong vòng 30 ngày trước ngày dự sinh lên máy bay.

 

Thông tin cho mẹ: Các giai đoạn chuyển dạ


Với những người mới làm mẹ lần đầu, thời gian chuyển dạ có thể kéo dài trung bình 15 giờ, tuy nhiên nếu kéo dài quá 20 giờ thì cũng không phải là hiếm. (Với những phụ nữ đã từng sinh thường trước đây thì trung bình mất khoảng 8 giờ.) Quá trình chuyển dạ và sinh được chia thành 3 giai đoạn chính. Dưới đây là những điểm nổi bật trong quá trình sinh nở:

 

Giai đoạn đầu. Giai đoạn này bắt đầu khi mẹ bắt đầu có những cơn co thắt, dần dần làm giãn và mờ cổ tử cung, và kết thúc khi cổ tử cung của mẹ hoàn toàn giãn ra. Giai đoạn này được chia thành 2 thời kỳ chính, thời kỳ đầu và thời kỳ chuyển dạ tích cực.

 

Có thể khó xác định được chính xác khi nào thời kỳ đầu bắt đầu. Bởi vì những cơn co thắt trong thời kỳ đầu thường khó phân biệt được với những cơn co thắt Braxton Hicks mà mẹ thỉnh thoảng vẫn cảm thấy.

 

Trừ khi có biến chứng gì hoặc bác sĩ tư vấn gì cho mẹ, nếu không trong suốt thời kỳ này mẹ nên ngồi yên ở nhà. (Tuy nhiên hãy chắc chắn có bác sĩ kiểm tra để cho bảo đảm.)

 

Kỳ đầu kết thúc khi cổ tử cung của mẹ giãn khoảng 4cm và sự chuyển dạ bắt đầu tăng tốc. Vào thời điểm này, mẹ bước vào giai đoạn chuyển dạ tích cực. Những cơn co thắt thường xuyên hơn, lâu hơn và mạnh mẽ hơn.

 

Giai đoạn sau của chuyển dạ tích cực – khi cổ tử cung của mẹ đã giãn được 8-10cm – được gọi là giai đoạn chuyển tiếp vì nó đánh dấu sự chuyển tiếp sang giai đoạn chuyển dạ thứ 2. Đây là phần căng thẳng nhất của giai đoạn chuyển dạ đầu tiên với những cơn co thắt thường rất mạnh, đến sau khoảng mỗi 2 phút rưỡi – 3 phút và kéo dài 1 phút hoặc hơn.

 

Giai đoạn 2. Một khi cổ tử cung của mẹ đã hoàn toàn giãn nở, thời kỳ chuyển dạ thứ 2 bắt đầu: cuộc đột kích cuối cùng và em bé sinh ra. Đây là giai đoạn “rặn đẻ”, có thể kéo dài nhiều phút đến nhiều tiếng. (Thường sẽ nhanh hơn nếu trước đây mẹ đã từng sinh thường.)

 

Đầu của bé sẽ tiếp tục tiến tới với mỗi đợt rặn cho tới khi đầu bé chuẩn bị lọt ra ngoài— thuật ngữ để chỉ thời điểm phần rộng nhất của đầu em bé cuối cùng cũng trông thấy được. Sau khi đầu của bé thoát ra, bác sĩ hay nữ hộ sinh của mẹ sẽ hút miệng và mũi bé và sờ quanh cổ bé để tìm dây rốn. Đầu bé sẽ quay sang một bên trong khi vai bé xoay bên trong xương chậu của mẹ để tìm vị trí chui ra. Với đợt co thắt tiếp theo, mẹ sẽ được huấn luyện để đẩy vai bé ra, sau đó là cả thân người bé.

 

Mẹ có thể cảm thấy rất nhiều cảm xúc: sảng khoái, sợ hãi, tự hào, hoài nghi, phấn khích… và tất nhiên, nhẹ nhõm vì mọi chuyện đã xong. Mẹ có thể cảm thấy kiệt sức nhưng cũng có thể cảm thấy bùng nổ năng lượng, không muốn ngủ nữa.

 

Giai đoạn 3. Giai đoạn cuối cùng của của quá trình chuyển dạ bắt đầu ngay sau khi con mẹ sinh ra và kết thúc khi nhau thai của mẹ được cắt. Các cơn co thắt trong giai đoạn 3 này tương đối nhẹ.

 

Hoạt động cho mẹ tuần này


Tạo mạng lưới đầu mối liên lạc. Tạo một danh sách tất cả những người mẹ muốn thông báo về sự ra đời của con mình – cùng số điện thoại và địa chỉ của họ – sau đó đưa cho một người mẹ có thể giúp mẹ loan tin. Như vậy, khi mẹ sẵn sàng cho mọi người khác biết, mẹ chỉ cần gọi một cuộc gọi. Hãy bao gồm ít nhất một đồng nghiệp của mẹ vào danh sách, để người đó có thể loan tin giúp mẹ trong công ty.

 

 

 .....................................................................................

Tham khảo thêm


Thai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi ( tuần tuổi)

 

 Thai 35 tuan, Nhật ký thai nhi 35 tuan tuoi

 

Nguồn: Webtretho

 

 

Phổi bé đã hoàn thiện và sẵn sàng cho việc hít thở không khí bên ngoài rồi. Bé có xu hướng phát triển chậm lại nhưng cân nặng thì vẫn giữ mức tăng đều đặn. Lượng nước ối bắt đầu giảm đi, hầu như chỉ còn lại khoảng 2-6 tách mà thôi. Tuần này mẹ cảm nhận hành trình mang thai thật vĩ đại và mẹ sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.


 Thai 35 tuan, Nhật ký thai nhi 35 tuan tuoi

 

 

Ngày thứ 239: Mái tóc bé đã dày hơn và xác định được màu tóc tùy theo di truyền. Mẹ đừng trông đợi tóc bé giống bố nhé vì đôi khi tóc bé giống mẹ hoặc những người thân khác trong dòng họ.

 

Mẹ làm cho bé: Mẹ nên tự giác giảm bớt hoặc bỏ cà phê và rượu, sức khỏe của bé phụ thuộc hoàn toàn vào những gì mẹ nạp vào cơ thể. Hãy lựa chọn những thực phẩm tươi nhằm tăng cường dinh dưỡng để chuẩn bị “lâm bồn” mẹ nhé.

 

Ngày thứ 240: Bé bây giờ dài 48 -50 cm và nặng cỡ 2.7 kg.

 

Mẹ làm cho bé: Nếu mẹ quyết định đi làm trở lại sớm thì mẹ nên tìm  nhà trẻ cho bé ngay. Nhà trẻ giúp mẹ yên tâm lo công việc mà bé vẫn được chăm sóc tốt. Tuy nhiên mẹ nên cân nhắc và lựa chọn nơi thực sự có uy tín.

Ngày thứ 241: Bé đã sẵn sàng cho việc thở không khí bên ngoài rồi vì phổi của bé đã hoàn thiện.

 

Mẹ làm cho bé: Tuần đầu tiên khi bé chào đời, hãy giữ cho bé  có được một môi trường sạch sẽ và không nhiều tạp âm.  Một số mẹ bị mất ngủ bởi tiếng khò khè hoặc sôi lên trong nhịp thở của bé, chuyện này không có gì “nghiêm trọng” đâu, lý do là bé mới chỉ bắt đầu vận hành lá phổi của mình nên dễ phát ra âm thanh ấy.

 

Ngày thứ 242: Ai cũng tin rằng dấu hiệu sinh nở bắt đầu từ bé, điều này đúng nhưng chưa đủ, chính xác thì bí mật nằm ở tuyến thượng thận của bé.

 

Mẹ làm cho bé: Mẹ vẫn phải uống và bổ sung vitamin mỗi ngày để giúp bé tăng trưởng nhé. Nếu có kế hoạch nuôi bé bằng sữa mẹ, thì bác sĩ sẽ khuyên mẹ bổ sung vitamin  đến lúc cai sữa bé thì dừng.

 

Ngày thứ 243: Bé có xu hướng phát triển chậm lại nhưng cân nặng thì vẫn giữ mức đều đặn.

 

Mẹ làm cho bé: Mẹ cần mua dây an toàn và ghế dành cho bé đi xe hơi để có thể đưa bé rời bệnh viện về nhà.

 

Ngày thứ 244: Ngày hôm nay, hệ miễn dịch của bé đã vững hơn nhiều rồi mẹ ạ.

 

Mẹ làm cho bé: Trong 1 năm đầu đời, bé sẽ được tiêm các loại vaccine để phòng các loại bệnh nguy hiểm như: Bạch hầu, ho gà, uốn ván…

 

Ngày thứ 245: Xin chúc mừng, vì nếu bạn sinh vào tuần này vẫn có thể xem như bé sinh đủ tháng, đó chính là mốc thời gian quan trọng nhất để phổi bé được thực hành việc hô hấp với không khí bên ngoài.

 

Mẹ làm cho bé: Thở là tín hiệu cho biết tình trạng sức khỏe của bé như thế nào và nó đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong cuộc đời bé.

 

 Thai 35 tuan, Nhật ký thai nhi 35 tuan tuoi


Ngày thứ 239: Như đã nói, mẹ cắt hẳn việc hút thuốc và uống rượu thì cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và việc sinh nở cũng dễ dàng hơn.

 

Mẹ làm cho mẹ: Thực hành các bài tập dùng xung động trong thời gian dài như một thói quen, sẽ tăng cường sức khỏe cho mẹ từ lúc mang thai lẫn khi bé đã chào đời. Vừa luyện tập vừa chọn những thực phẩm dinh dưỡng tốt nhất trong thực đơn, mẹ sẽ có một sức khỏe và thể hình lý tưởng.

 

Ngày thứ 240: Thỉnh thoảng mẹ có thể ước rằng giá mà không phải mang bé suốt ngày theo mình như thế, tuy nhiên chỉ còn vài ngày nữa là bé rời mẹ rồi.

 

Mẹ làm cho mẹ: Nếu không muốn đưa bé đi nhà trẻ, mẹ có thể thuê người giữ trẻ, họ vừa trông chừng bé vừa làm việc nhà đỡ đần mẹ. Như thế mẹ sẽ thoải mái hơn.

 

Ngày thứ 241: Cân nặng của mẹ bây giờ tương đương với lúc đi sinh rồi.

 

Mẹ làm cho mẹ: Mẹ nên hạn chế ăn thức ăn đông lạnh. Khi bé chào đời mẹ sẽ rất bận rộn, nên bây giờ mẹ có quyên hưởng thụ mọi thứ đồng thời cần giữ tâm trạng luôn thoải mái, vững vàng.

 

Ngày thứ 242: Nước ối bắt đầu giảm đi và đến ngày sinh, lượng ối giảm rõ rệt, hầu như chỉ còn lại khoảng 2-6 tách mà thôi.

 

Mẹ làm cho mẹ: Những ngày cuối cùng rồi, mẹ nên chụp thật nhiều hình để lưu giữ lại hình ảnh những tháng ngày “vất vả, gian nan” nhưng hạnh phúc của mình chứ nhỉ.

 

Ngày thứ 243: Trên 25% số cân nặng của mẹ hiện nay có thể là do sự giữ nước thai kỳ.

 

Mẹ làm cho mẹ: Giữ cho cơ thể được thư giãn tối đa. Mẹ chỉ nên dùng ít muối trong bữa ăn vì muối khiến thận giữ nước. Nên nhấm nháp trái cây khô, chuối… mẹ nhé, nó sẽ giúp việc sinh nở dễ dàng hơn.

 

Ngày thứ 244: Mẹ từng xem tivi và thấy cảnh sinh nở , nếu không muốn vật vã, đau đớn như thế,  mẹ nên ôn lại các bài tập thở ở lớp học tiền sản để lấy thêm tự tin và chuẩn bị tinh thần vững vàng hơn.

 

Mẹ làm cho mẹ: Các bài tập này dễ dàng thực hành và không tốn nhiều thời gian,  khi tập mẹ ngồi xổm , một tư thế tốt nhất khi rặn sinh. Tư thế này giúp bé dễ dàng đi qua vùng chậu và tử cung đã giãn rộng.

 

Ngày thứ 245: Hôm nay mẹ cảm nhận hành trình mang thai thật vĩ đại và mẹ sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình.

 

Mẹ làm cho mẹ: Nuông chiều bản thân một chút bằng việc xem các loại băng, DVD hướng dẫn mang thai sinh nở  để tiếp thêm sự tự tin cho quá trình vượt cạn hoặc một bộ phim lãng mạn nào đó mà mẹ thích, tất cả để đảm bảo tâm trạng mẹ được thoải mái và vui vẻ nhất.

 

 

 

Để tham khảo các thông tin cẩm nang cần thiết cho mẹ và bé, mang thai, dưỡng thai, các thông tin về tuần, thứ của thai nhi, cách chăm sóc, giáo dục bé yêu của bạn... mời các bạn tham khảo tại:

 

 

THÔNG TIN MẸ VÀ BÉ. COM

   (www.thongtinmevabe.com)

Thai nhi 35 tuần tuổi


Mang thai thang thu 8

Quá trình phát triển của thai nhiCó thể bạn quan tâm:

 

 

 

         >>  Mang thai 3 thang dau

         >>  Mang thai thang thu 1

         >>  Mang thai thang thu 2

         >>  Mang thai thang thu 3

         >>  Mang thai thang thu 4

 

         >>  Mang thai thang thu 5

         >>  Mang thai thang thu 6

         >>  Mang thai thang thu 7

         >>  Mang thai thang thu 8

         >>  Mang thai thang thu 9

 


Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáThai 35 tuan, thai nhi 35 tuan tuoi ( tuần tuổi)

Thông tin giáMáy cắt cỏ honda động cơ BC 35 thái lan bán ở đâu

Thông tin giáMáy gặt lúa kubota DC 35.DC60,DC70 hàng thái lan

Thông tin giáBán căn hộ 165 Thái Hà tầng 12, 106m căn góc 35 triệu/m2

Thông tin giáBán CC 165 Thái Hà, tầng 21, 103 m2, giá 35 tr/m2,

Tags: 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
Thành viên
Liên kết
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất