Quá trình mang thai, sự phát triển của thai nhi tuần tuổi, tháng thứ
Thống kê
 Ngày tham gia: 11-01-2012
 Lượt xem: 17104499
 Tổng số sản phẩm: 242
Quảng cáo

Quá trình phát triển của thai nhi 31 tuan tuoi

 
 
Đăng lúc 14:46 | 28-08-2012 - 11946 lượt xem - 0 lượt phản hồi
Quá trình phát triển của thai nhi 31 tuan tuoi  - 

Tìm hiểu xem thai 31 tuan và quá trình phát triển của thai nhi nhé các mẹ...

 

Quá trình phát triển của thai nhi 31 tuan tuoi

 

Nguồn: meyeucon


Sự phát triển của thai nhi 31 tuan tuoi

 

Bé cưng của Bạn nhận được dưỡng chất đầy đủ thông qua bánh nhau, và sự luân chuyển máu trong bánh nhau giúp bé tạo ra nước tiểu. Bé thải ra ngoài bọc ối khoảng nữa lít nước tiểu mỗi ngày. Và bé cũng nuốt lại một ít nước ối đó vào trong bụng, lượng nước ối này được thay thế mới hoàn toàn thường xuyên vài lần mỗi ngày.

 

thai nhi 31 tuan tuoi

Thai nhi 31 tuan tuoi

 

Nếu lượng nước ối dư thừa trong túi ối (còn gọi là đa ối) có nghĩa là bé không thường xuyên nuốt nước ối một cách bình thường hoặc bé có trục trặc ở hệ thống tiêu hoá. Nếu lượng nước ối trong túi ối không đủ (còn gọi là thiểu ối), có nghĩa là bé không bài tiết nước tiểu một cách thường xuyên, và có thể là dấu hiệu cho thấy có những trục trặc xảy ra với thận hoặc hệ tiết niệu của bé. Trong những lúc siêu âm cho thai nhi, BS cũng sẽ đồng thời kiểm tra lượng nước ối và sẽ thông báo cho Bạn biết nếu có những bất thường đó.

 

Sự thay đổi trong cơ thể Bạn

 

Bạn đã có quyết định cụ thể về việc sau này sẽ cho bé bú mẹ hay là uống sữa bình hay chưa? Mặc dù các viện nhi khoa tại Mỹ khuyến cáo rằng sữa mẹ là nguồn dưỡng chất tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, tuy nhiên quyết định về chuyện nuôi dưỡng bé như thế nào lại là một vấn đề tế nhị và riêng tư của Bạn. Bạn hãy thảo luận với BS hoặc các chuyên gia về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định đúng nhất trong tường hợp của Bạn. Nếu không có vấn đề gì lớn, tại sao Bạn không cho trẻ bú mẹ?

 

Tuyến sữa của Bạn đã bắt đầu hoạt động và sản xuất ra sữa non trong thời gian này. Sữa non có màu vàng, đặc và là nguồn cung cấp năng lượng và dưỡng chất cho bé trong những ngày đầu sau khi sinh. Sữa non cũng có chứa rất nhiều kháng thể bổ sung cho trẻ khi sống bên ngoài cơ thể mẹ. Do vậy, việc cho bé bú ngay sau sanh là khuyến cáo hàng đầu của các chuyên gia y tế. Nếu Bạn thấy vú tiết ra sữa non nhiều và làm ướt áo, hãy sử dụng miếng lót ngực áo dùng một lần hoặc có thể giặt được để lót vào trong áo ngực.

 

 

 

 .....................................................................................

Tham khảo thêm


Thai nhi 31 tuan tuoi

 


 


Nguồn: webtretho

 

 

Bạn có biết mỗi tuần mình đang tăng lên đến gần 500g, và hơn nửa số cân nặng đó thuộc về… con bạn! Bé đang béo lên để chuẩn bị chào đời. Còn bạn đã chuẩn bị đến đâu rồi? Bạn đã nghĩ đến chuyện mong muốn có ai ở bên trong trải nghiệm đáng nhớ nhất đời mình chưa?


 

Em bé của bạn phát triển như thế nào?


Giờ này, con nặng khoảng 1,7kg và dài khoảng 42,5cm, bắt đầu chiếm nhiều chỗ hơn trong tử cung của bạn. Bạn đang tăng khoảng gần 500g mỗi tuần, và già nửa số cân nặng ấy là của em bé. Sự thật là trong vòng 7 tuần tới, bé sẽ tăng thêm được từ 1/3 đến ½ cân nặng so với khi sinh ra – bé đang “béo” lên để có thể tồn tại được sau khi rời bụng mẹ. Giờ bé đã có móng chân, móng tay, tóc (hay ít nhất là một số lông tơ đáng kể). Da của bé trở nên mềm và mịn do bé đang trở nên tròn trĩnh hơn, chuẩn bị chào đời.

 

 

Cuộc sống của bạn thay đổi thế nào?


Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng tăng của cả bạn và con, lượng máu của bạn tăng 40-50% từ khi có thai. Tử cung của bạn đẩy lên gần cơ hoành và chèn vào dạ dày, kết quả là bạn có thể bị hụt hơi và ợ nóng. Để giảm khó chịu, hãy cố gác lên gối khi ngủ và ăn những bữa nhỏ hơn, thường xuyên hơn.

 

Khi mang thai, bạn cũng có thể bị đau thắt lưng. Nếu bị, hãy cho người chăm sóc y tế của bạn biết ngay, đặc biệt nếu trước đây bạn chưa từng bị đau thắt lưng, vì đó có thể là một dấu hiệu của sinh non.

 

Nếu bạn đau không phải do sinh non thì có thể “đổ lỗi” cho tử cung đang lớn lên và những thay đổi hormone. Tử cung đang lớn lên làm thay đổi trọng tâm của bạn, làm căng ra và yếu đi các cơ bụng, thay đổi dáng điệu và kéo căng lưng của bạn. Những thay đổi hormone khi mang thai cũng làm lỏng các khớp và dây chằng nối khung xương chậu với xương sống, có thể làm bạn bị mất cân bằng và cảm thấy đau khi đi lại, đứng hay ngồi trong thời gian dài, khi trở người trên giường, khi đứng dậy từ ghế thấp hay khi cúi, nhấc vật.

 

Ai nên vào phòng sinh cùng với bạn?


Sinh con là một trải nghiệm hết sức riêng tư, có nên cho thêm người thân, bạn bè, hoặc người hướng dẫn sinh vào phòng sinh cùng hay không hoàn toàn là quyết định của bạn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi bạn chuẩn bị danh sách “khách mời” :

 

- Không có quyết định nào là đúng hay sai cả. Trong một cuộc thăm dò gần đây của BabyCenter, 44% các bà mẹ mang thai cho biết họ không thích có ai khác ngoài chồng và nhân viên y tế trong phòng khi sinh con, trong khi 37% nói rằng họ dắt theo người thân và 16% yêu cầu một người bạn có mặt. Chỉ 3% số người được hỏi yêu cầu một bà đỡ hoặc người hướng dẫn trong phòng sinh nở.

 

- Một số đức ông chồng có thể cảm thấy bối rối về vai trò của họ trong cuộc sinh nở hoặc miễn cưỡng tham gia nếu những người khác cũng có mặt. Nếu bạn định mang người thân hoặc người hướng dẫn vào cùng, nhớ đảm bảo rằng chồng bạn cũng đồng ý với kế hoạch ấy.

 

- Bạn có thể bị áp lực từ mẹ ruột hoặc mẹ chồng, những người đang rất háo hức chờ đợi sự ra đời của đứa cháu yêu quý – bất chấp mong muốn của bạn muốn trải nghiệm điều này trong riêng tư. Nếu bạn muốn được một mình với chồng, đừng ngại nhờ nhân viên bệnh viện hỗ trợ thực hiện mong muốn của bạn và ngăn không cho thân nhân vào phòng sinh

 

- Các y tá và nữ hộ sinh làm việc theo ca, vì vậy nếu bạn muốn ai đó có mặt liên tục thì một người hướng dẫn sinh nở tư nhân hoặc bà mụ là lựa chọn tốt. Trong thực tế, một số nghiên cứu cho thấy rằng những sản phụ có bà đỡ giúp sức sẽ có thời gian đau đẻ ngắn hơn, biến chứng ít hơn, và trẻ sơ sinh khỏe mạnh hơn. Bạn cũng nên suy nghĩ nghiêm túc đến việc có một bà mụ bên cạnh nếu định sinh không dùng thuốc giảm đau.

 

Hoạt động cho mẹ tuần này:


Bắt đầu sắp xếp người giúp đỡ


Bạn bè và gia đình của bạn thường thích được ghé thăm và giúp đỡ sau khi em bé sinh ra, nhưng nhiều bà mẹ mới sinh quá bận rộn chẳng lấy đâu ra thời gian chỉ đạo mọi người với những việc mình đang cần giúp. Vậy làm thế nào? Hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ:


- Bất cứ ai đề nghị giúp đỡ bạn trong những tuần lễ đầu sau khi sinh, hãy ghi lại tên và số điện thoại của họ;

 

- Chọn một người bạn, nhờ người đó thiết lập thời khoá biểu và sắp xếp, điều phối những sự giúp đỡ;

 

- Lập một danh sách những món đồ lặt vặt cần mua và giao cho một người bạn;

 

- Lên lịch và sắp xếp người chăm lo những đứa con lớn hơn của bạn (nếu có);

 

- Tìm một người bạn hoặc hàng xóm giúp đổ rác, dắt chó đi dạo, hoặc cho vật nuôi của bạn ăn (nếu có).

 

 

 

Để tham khảo các thông tin cẩm nang cần thiết cho mẹ và bé, mang thai, dưỡng thai, các thông tin về tuần, thứ của thai nhi, cách chăm sóc, giáo dục bé yêu của bạn... mời các bạn tham khảo tại:

 

 

THÔNG TIN MẸ VÀ BÉ. COM

   (www.thongtinmevabe.com)

 


Thai nhi 31 tuan tuoi


Mang thai thang thu 7

Quá trình phát triển của thai nhi

 

Có phải bạn đang tìm kiếm ?

Thông tin giáVNNP/ Đào tạo kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Thông tin giáQuá trình, sự phát triển của thai nhi tháng thứ 1

Thông tin giáChương trình ưu đãi cắm trại qua đêm tháng 3/2016

Thông tin giáVNNP/ Đào tạo kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Thông tin giáZéll-V Liệu trình chống lão hóa da hiệu quả nhất hiện nay

Thông tin giáChương trình 8/3 "Quà cho nàng - thay ngàn yêu thương"

Thông tin giáVNNP/ Khóa đào tạo kỹ năng thuyết trình hiệu quả

Thông tin giáAgeLOC Vitality, ageLOC Vitality Giảm Quá Trình Lão Hóa

Thông tin giáQuá Trình Xây Dựng Thương Hiệu Việt

Thông tin giáChương trình đố vui ring quà liền tay

Tags: 
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
Thành viên
Liên kết
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất